ผู้ว่าบอกกล่าว
ผู้ว่าแจ้งนโยบาย
ประชาสัมพันธ์

พระบรมราโชวาทเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี พ.ศ.2565

วิสัยทัศน์

"นครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง" 

(City of Life and Prosperity)

ประกาศจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องข้อกำหนดจริยธรรมของจังหวัดเชียงใหม่

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

    พยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ

ดาวน์โหลดตราประจำจังหวัดเชียงใหม่

 

http://www.chiangmai.go.th/managing/public/D8/8D20Nov2015111116.rar

 

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่
และศูนย์บริการร่วมให้บริการ

- รับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ -รับเรื่องร้องเรียนคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)
- รับแจ้งความ - รับบริการด้านที่ดิน 
ณ ศูนย์ดำรงธรรม อาคารอำนวยการชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-112592 (มท.25425)

 

***********************

 

 


ข่าวสารผู้บริหาร
วันที่ 31 มกราคม 2566 ที่ ศาลาเอนกประสงค์ชุมชนไร่สหกรณ์ ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกิจกรรมรับซื้อขยะชุมชนของเทศบาลเมืองแม่โจ้ ที่ได้ดำเนินการขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดการปัญหาขยะมูลฝอยในชุมชนของตนเอง และสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชนได้มองเห็นประโยชน์ของการคัดแยกขยะสู่การปฏิบัติ โดยมี นายประหยัด ทรงคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้ และส่วนราชการ ให้การต้อนรับ
วันที่ 31 มกราคม 2566 ที่ ห้องนิทรรศการถาวร โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ารับหนังสือบทเจริญพระพุทธมนต์ พระราชทาน ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นผู้เชิญหนังสือบทเจริญพระพุทธมนต์ จำนวน 15,200 เล่ม มอบให้แก่ปลัดกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ นำไปถวายวัดในจังหวัดตามความเหมาะสม เพื่อใช้เป็นบทสวดสาธยายเป็นพระราชกุศล ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และทรงมีพลายนามับสมบูรณ์แข็งแรงในเร็ววัน โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีฯ
วันที่ 31 มกราคม 2566 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีที่ถูกรางวัลจากการออกสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2566 ภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้มีการออกรางวัลเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดฯ และ นายอำเภอสันทราย ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรางวัล
วันที่ 29 มกราคม 2566 ที่ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดี ให้กำลังใจและมอบรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมการประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE (TO BE NUMBER ONE IDOL CHIANGMAI ) รุ่นที่ 13 ประจำปี 2566 รอบคัดเลือกของจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ TO BE NUMBER ONE สนองพระราชดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆเยาวชนได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ โดยมีน้องๆเยาวชนจากทั่วจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ ทั้งหมด 56 คน ซึ่งคณะกรรมการจะคัดเลือกผู้ที่มีความสามารถและเหมาะสมที่สุดให้เหลือเพียง 10 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน และหญิง 5 คน เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ เข้าสู่การประกวดระดับภาคเหนือ ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่
อ่านข่าวทั้งหมด
กิจกรรมจังหวัด/ท่องเที่ยว
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
เว็บไซต์อื่นๆ