ผู้ว่าบอกกล่าว
ผู้ว่าแจ้งนโยบาย
ประชาสัมพันธ์

 

วิสัยทัศน์

"นครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง" 

(City of Life and Prosperity)

ประกาศจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องข้อกำหนดจริยธรรมของจังหวัดเชียงใหม่

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

    พยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ

ดาวน์โหลดตราประจำจังหวัดเชียงใหม่

 

http://www.chiangmai.go.th/managing/public/D8/8D20Nov2015111116.rar

 

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่
และศูนย์บริการร่วมให้บริการ

- รับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ -รับเรื่องร้องเรียนคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)
- รับแจ้งความ - รับบริการด้านที่ดิน 
ณ ศูนย์ดำรงธรรม อาคารอำนวยการชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-112592 (มท.25425)

 

***********************

 

 


ข่าวสารผู้บริหาร
วันที่ 26 พฤษภาคม 2567 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน การบรรยาย "อยู่ 100 ปี ไม่มีป่วยด้วยวิธีธรรมชาติ" ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรไลออนนครพิงค์เชียงใหม่
วันที่ 26 พ.ค. 67 ที่ลานประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน Chiang Mai Pride 2024 ซึ่งในปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นจังหวัดเปิดฤดูกาลงานไพร์ดทั่วประเทศ โดยตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เริ่มเดินขบวนพาเหรดจากพุทธสถานเชียงใหม่ มายังประตูท่าแพ ท่ามกลางความสนุกสนานและประชาชนที่มารอชมขบวนพาเหรดกันอย่างเนืองแน่นตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองและบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดในปีนี้ด้วย
วันที่ 25 พ.ค. 67 ที่ลานพระมหาธาตุเจดีย์ (ข่วงแก้ว) วัดพระธาตุศรีจอมทอง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ นำพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อธิษฐานจิต ทำบุญอุทิศ อดีตเจ้าอาวาส บูรพาจารย์ และผู้อุปถัมภ์พระอารามที่ล่วงลับไป ตลอดจนถึงอารักขเทวดาผู้รักษาวัดพระธาตุศรีจอมทอง และพระมหาธาตุเจดีย์ หรือพิธีตานส้าย-ตานแตน
วันที่ 25 พ.ค. 67 นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้มีการรื้อถอนและก่อสร้างอาคารหลังใหม่ขึ้นเป็นอาคาร 4 ชั้น เพื่อรองรับการให้บริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง เพียงพอต่อการขยายของเมืองแม่โจ้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,800 ไร่ โดยมี นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายณัชฐเดช มุลาลี นานอำเภอสันทราย นายประหยัด ทรงคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้ ส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
อ่านข่าวทั้งหมด
กิจกรรมจังหวัด/ท่องเที่ยว
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
เว็บไซต์อื่นๆ